MẪU THIẾT KẾ

Nhà ống đẹp 2 tầng 4×15m

  • Diện tích xây dựng: 60m2

Công năng các tầng Nhà ống đẹp 2 tầng 4x15m:

Tầng 1: khu để xe, phòng khách, không gian đệm, phòng bếp, nhà vệ sinh

Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 nhà vệ sinh

Kiến trúc ngoại thất của Nhà ống đẹp 2 tầng 4x15m được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại và đơn giản về hình khối cũng như màu sắc và họa tiết. Bởi với diện tích hẹp về chiều rộng và dài về chiều sâu thì hiện đại đơn giản với màu sắc trang nhã và tươi sáng sẽ là giải pháp an toàn và thu hút nhất. Nội thất trong nhà chỉ lựa chọn gam sáng và trung tính, hạn chế sự rườm rà cũng như đa dạng về số lượng và họa tiết, bởi có thể nó sẽ khiên cho không gian nhà ống vốn đã nhỏ nay càng nhỏ hẹp và tù túng hơn.

Bố trí mặt bằng công năng:

Tầng 1: 10m2 dùng để thiết kế khu vực để xe cho các thành viên trong gia đình. Từ khu để xe tiếp nối đầu tiên là không gian phòng khách rộng 17m2, không gian phóng khách nên được thiết kế cửa chính để có thể đón nhận được nhiều dương khí tốt, giúp lưu thông vạn chuyển những luồng khí tốt vào các không gian bên trong, đồng thời tạo sự tiện lợi khí có khách đến chơi nhà mà không phải đi qua những không gian riêng tư khác.

Cầu thang bộ được bố trí về góc trái gần giữa nhà tạo không gian đệm rộng 16m2 ngăn cách giữa phòng khách với nhà bếp và bàn ăn. Sự tách biệt này sẽ đảm bảo tốt nhất không gian riêng chung giữa 2 không gian thường xuyên sử dụng này. Ngay chân cầu thang là một nhà vệ sinh nhỏ, với việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, che đi khoảng trống của không gian đồng thời tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho các không gian khác.

Tầng 2: Toàn bộ không gian tầng 2 dành riêng cho những sinh hoạt riêng tư của gia đình 3 thành viên. Phòng ngủ của bố mẹ rộng 17m2 được thiết kế hướng ra ban công phía trước để đón nhận ánh sáng và gió tự nhiên, phòng ngủ chính được bố trí nhà vệ sinh khép kín để đảm bảo sự riêng tư cho 2 vợ chồng trẻ. Tiếp giáp với không gian phòng ngủ của bố mẹ là không gian sinh hoạt chung có tích hợp với không gian thờ. Không gian đệm đối diện cầu thang được thiết kế nhà vệ sinh chung của tầng 2 và hệ thống giếng trời hình vuông có mái kính che. Phía trong cùng là phòng ngủ rộng 17m2 của con.

 

Không gian nội thất các phòng: 

Với việc bố trí mặt bằng công năng như thế này vừa đáp ứng mong muốn của gia chủ, đồng thời giúp anh Hùng sắp xếp các không gian chức năng theo thứ tự ưu tiên sử dụng chung, sau đó mới tính đến không gian riêng tư của các thành viên.Việc bố trí đều được tính toán kỹ lưỡng và khoa học, do đó cuộc sống sinh hoạt của các thành viên sẽ không gặp trở ngại cũng như vướng mắc khi sử dụng các không gian sinh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *