MẪU THIẾT KẾ

Nhà mặt phố 4 tầng đẹp

  • Diện tích xây dựng: 96m2
  • Số tầng : 4

Thiết kế lấy sáng và thoáng cho mẫu thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp

Đây là yếu tố quan trọng trong khi thiết kế và xây dựng nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà ở phố như thế này. Chắc chắn bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng, thông gió trong một ngôi nhà. Đủ ánh sáng phục vụ cho mục đích sinh hoạt, có thể sử dụng kết hợp cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Thiết kế lấy sáng và thông gió sẽ cho phép ngôi nhà mang lại những cảm nhận khác nhau.  Nếu như ví cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà thì khoảng sân trước mỗi ngôi nhà giống hệt như cánh tay, mở ra thân thiện, khép vào kín đáo. Nhà có khoảng sân phía trước hoặc sau thường để lại cho người ta cảm giác về sự phóng khoáng, cởi mở. Thế nhưng, nhiều ngôi nhà lại không có sân trước, hay sân sau như mẫu thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp này, kiến trúc sư lại phải lên ý tưởng và đưa ra những giải pháp lấy sáng khác nhau. Đó là việc vận dụng vật liệu xây dựng- ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế và xây dựng mặt tiền nhà ở đẹp dành cho chủ nhà.

Mẫu nhà mặt phố 4 tầng đẹp được thiết kế chú ý đến chức năng lấy sáng và thông gió được chú trọng. Điều đó được thể hiện trong việc vận dụng màu sắc và chất liệu cửa sổ, số lượng và vị trí đặt các loại cửa trong bố cục tổng thể mẫu thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp.

Gam màu sáng được sử dụng trong ngoại thất mẫu thiết kế nhà ống đẹp. Gam màu sáng trắng được sử dụng trong thiết kế ngoại thất của mẫu nhà mặt phố 4 tầng đẹp. Màu đen là màu hấp thụ nhanh, trong khi đó màu trắng là màu phản chiếu lại tất cả những tia nhiệt nên cảm giác sáng đẹp cũng thể hiện rõ ràng hơn. Vào mùa hè, gam màu trắng cũng thể hiện được sự tươi mới và mát mẻ hơn hẳn so với việc sử dụng những gam màu tối. Chính vì thế, sử dụng ngoại thất mang gam màu chủ đạo như thế này cũng là cách để khiến cho yếu tố lấy sáng và thông gió của thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp thêm sáng và lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Các mảng tường trắng hiện đại thì đua ra ngoài để đón sáng và tương phản với gam màu sẫm, tối của tường ngoại thất bên trong. Các vật liệu xây dựng hiện đại, đồng thời mang màu sắc tương phản tạo nên sức ấn tượng với ngôi nhà từ hình ảnh ngoai thất. Ngoài ra, mẫu nhà mặt phố 4 tầng đẹp còn được sử dụng vật liệu ốp tường ngoại thất tầng 1 bằng đá marble cao cấp. Sử dụng loại đá marble cao cấp cho mặt tiền tầng 1, điều này giúp cho mặt tiền ngôi nhà có cảm giác mát mẻ nhờ vật liệu đá bóng, trơn. Mặt tiền sử dụng loại đá này cũng đem lại cảm giác của sự hiện đại, mới mẻ và sạch sẽ cho toàn bộ tổng thể mẫu nhà mặt phố 4 tầng đẹp.

 

Đối với nhà phố, thường thì chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại hoặc là giáp với nhà hàng xóm, các công trình đã thi công, hoặc là tiếp giáp với đường giao thông đi lại… thậm chí nhiều ngôi nhà phố, không thể thiết kế được cửa sổ mở gập ra ngoài do không có đủ diện tích mở cửa giống như các mẫu biệt thự đẹp với diện tích sử dụng rộng và có sân vườn. Chính vì vậy mà khi thiết kế và xây dựng, kiến trúc sư cũng phải tính toán rất nhiều đến trường hợp này. Làm sao để vẫn phải có không gian thoáng đãng cho ngôi nhà và các căn phòng bên trong. Làm sao để vẫn phải có cửa sổ lấy thoáng cho không gian ngôi nhà, mà vẫn đảm bảo đủ tính thẩm mỹ, an toàn và công năng sử dụng. Giải pháp được đưa ra đó là 3 mặt còn lại của ngôi nhà( nếu có) thì cửa sổ hoàn toàn được thiết kế và thi công kiểu cửa mở trượt. Còn lại cửa ra vào, cửa sổ mặt tiền nhà mặt phố 4 tầng đẹp được thiết kế theo kiểu mở gập hay mở trượt phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của gia chủ. Ở trong thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp này thì mặt tiền, cửa nhà được thiết kế theo kiểu mở trượt để tăng thêm tính sang trọng, chân thành của ngôi nhà phố.

Chính bởi diện tích nhà ống khá hạn hẹp nên kiến trúc nhà ống thường tập trung vào phong cách kiến trúc hiện đại. Sủ dụng những hình khối và mảng miếng kiến trúc mạnh mẽ, tập trung để tạo nên sự khỏe khoắn và năng động cho ngôi nhà. Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp được các kiến trúc sư xử lý một cách khéo léo bằng các hình khối ngang, thẳng, chính phụ nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình. Màu sắc hiện đại như trắng, nâu, màu café cũng là những gam màu chủ đạo trong việc thể hiện được sự chung tính, nhẹ nhàng thoáng mát trong ngôi nhà phố có diện tích nhỏ.

Vật liệu xây dựng trước kia của nhà ống, nhà phố khá đơn giản, chủ yếu là bê tông, tường gạch, mái tôn. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại và nhiều loại vât liệu mới được sử dụng thì vật liệu xây dựng đã trở nên đa dạng và phong phú hơn cho không gian kiến trúc hiện đại thêm đẹp và lộng lẫy hơn bao giờ hết. Một số vật liệu hiện đại được kết hợp sử dụng trong mẫu thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp này bao gồm: kính, hoa sắt, gỗ, đá ốp tường ngoại thất,…Những vật liệu này được kết hợp với nhau một cách sinh động và hài hòa. Đặc biệt như đã phân tích ở trên, kính được sử dụng trong rất nhiều các thiết kế nhà phố để tạo nên sự hài hòa, sáng và đẹp với ánh sáng tự nhiên trong mẫu thiết kế nhà mặt phố 4 tầng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *